Những mẹo chơi cờ tướng trực tuyến hay nhất dành cho bạn

[ad_1]

Một điều rất dễ nhìn thấy trong thế giới hiện đại ngày nay đó là sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ thông tin và sự lên ngôi của mạng internet. Vì thế mà nó kéo theo sự biến mất dần đi của những trò chơi truyền thống vốn dĩ là một phần tuổi thơ của nhiều người. Mà trong đó thì có mặt của bộ môn cờ tướng. Có thể nói, hiện nay sự giản dị mộc mạc của chiếc bàn gỗ cờ tướng đã không còn được ưa chuộng như trước nữa. Người ta có xu hướng chuyển sang chơi những nền tảng game online. Vậy thì, trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những tips chơi cờ tướng trực tuyến dành cho những người mới bắt đầu.

Hãy tập cách suy nghĩ thật nhanh

Rõ ràng là nếu chơi ở ngoài đời thật thì bạn sẽ có thời gian ngồi ngẫm nghĩ cá nước đi, nhâm nhi vài ngụm nước. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra nếu bạn chơi cờ tướng trực tuyến. 

Đặc thù của các trò chơi trực tuyến theo kiểu này đó là bạn phải có sự phản xạ nhanh chóng. Vì bạn chỉ có một khoảng thời gian cố định và khoảng thời gian này thường khá là ngắn vậy nên đòi hỏi suy nghĩ của bạn phải nhảy số rất nhanh. 

Bạn cũng có thể chơi một cách chậm rãi. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ tính toán lâu hơn đối thủ của mình và có thể bị vi phạm thời gian quy định. Điều này vừa khiến cho tỷ lệ thua của bạn tăng cao, lại vừa khiến cho đối thủ của bạn cảm thấy năng lực của bạn thật tệ, không có gì thú vị với họ.

Tuy nhiên, trên thực tế thì việc rèn luyện để sở hữu một lối tư duy nhạy bén như vậy không phải là điều gì dễ dàng cả. Có lẽ bạn sẽ phải trải qua nhiều lần thất bại, nhiều cuộc chơi. Từ đây mà bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân trong những cuộc chơi về sau. 

Vậy thì vấn đề đặt ra ở đây đó là bạn phải siêng năng tự rèn luyện bản thân, đặc biệt là với bộ môn cần nhiều sự nhẫn nại như cờ tướng thì việc chăm chỉ càng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định bạn có chiến thắng hay không.

Học cách tấn công đối thủ và không ngừng nhìn ra sơ hở của đối phương

Nếu bạn vẫn là một người quen với lỗi chơi cũ của bộ môn cờ tướng ở ngoài đời. Với lối chơi đi một bước tấn công cũng cần phải chắc chắn và luôn luôn phải đảm bảo phòng thủ vững vàng. 

Tuy nhiên, đây không phải là cách bạn nên chơi trong khi bạn chơi cờ tướng trực tuyến. Đối với thể loại game trực tuyến thì bạn nên sử dụng lối đánh nhanh, tấn công không ngừng nghỉ chứ không phải tấn công một cách chậm chạp. 

Như đã đề cập phía trên thì trò chơi này có giới hạn về mặt thời gian vì thế bạn luôn phải chuẩn bị tâm lý chạy đua với thời gian. Nếu như bạn có thể kiểm soát về mặt thời gian thì gần như bạn sẽ kiểm soát được phần thắng cuộc. Đây cũng là lý do giải thích cho việc vì sao bạn nên áp dụng cách đánh nhanh. Đến đây, có một lời khuyên nho nhỏ dành cho bạn đó là bạn nên trau dồi kỹ năng một cách thuần thục một số kiểu khai cuộc độc. Điều này có nghĩa là nếu bạn có khả năng khiến cho đối thủ bối rối ngay từ đầu, cuốn đối thủ vào nhịp độ chơi của chính mình. Việc làm cho đối thủ rơi vào trạng thái này là một điểm cộng cực kỳ lớn cho việc chiến thắng của mình. 

Bạn lo sợ bị đối phương nắm được thóp như ở ngoài đời? Bạn cũng nên biết rằng số lượng người chơi trong hệ thống cờ tướng trực tuyến là một con số vô cùng lớn. Vì lý do này mà tỷ lệ bạn ngẫu nhiên gặp lại người chơi cũ là một con số rất nhỏ. Vậy nên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé.

Hãy cố gắng làm đối phương phân tán

Một trong những kỹ năng cũng rất cần thiết trong trò chơi cờ tướng trực tuyến nói riêng và các trò chơi game trực tuyến nói chung là bạn nên giữ vững tâm lý. Điều này nghe có vẻ dễ dàng av lý thuyết nhưng trên thực tế thì vô cùng khó để thực hiện. 

Ngoài việc bạn cần phải có một trạng thái tâm lý ổn định, bình tĩnh thì bạn cũng nên học cách làm cho đối phương  phân tán tư tưởng. 

Một số lời khuyên về những cách làm cho đối phương bị phân tán trong khi chơi game đó là bạn hãy chủ động nhắn tin nhiều, chèn một số các loại hình ảnh vui nhộn. icon, hoặc hình ảnh động vào trong đoạn chat. 

Điều này sẽ làm cho đối phương bị mất tập trung, khi để ý đến tin nhắn của bạn nghĩa là bạn đã thành công trong việc thu hút sự chú ý của đối phương. Như vậy sẽ giúp bạn có thể qua mắt đối thủ và bọn họ có khả năng sẽ bỏ qua những nước đi quan trọng trong lúc đánh cờ cùng bạn.

Trên thực tế thì tâm lý muốn vững vàng thì phải trải qua khổ luyện nhiều lần, nhiều ván, thậm chí là cả những lần thua đậm. Sau đó, bạn sẽ tự rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình và bình tĩnh trước mọi tình huống có thể phát sinh. 

Tâm lý chơi cờ là một yếu tố ảnh hưởng không hề nhỏ đến những nước cờ được tính toán trong đầu của bạn. Vì thế mà hãy biết cách kết hợp hài hòa những yếu tố này để luôn là người chiến thắng trong mọi ván cờ tướng nhé. 

Xem: Hướng dẫn cách chơi game đánh bài online đổi thưởng về tài khoản ngân hàng ATM nhanh nhất

[ad_2]

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *