Tất tần tật về chơi bài tấn mới nhất 2021

[ad_1]

Chơi bài tú lơ khơ có lẽ là một hình thức giải trí vô cùng quen thuộc đối với mỗi người chúng ta. Kể cả là những con người không có quá nhiều hứng thú với bài bạc. Đặc biệt là hình thức chơi tấn. Vậy không làm mất thời gian của các bạn, chúng ta sẽ cùng nhau nhìn lại tất cả những thông tin liên quan đến chơi bài tấn. Có lẽ bài viết này đặc biệt sẽ có ích cho những bạn mới tham gia chơi loại hình giải trí này.

Cách chia bài khi tham gia trò chơi bài tấn

Bạn cần có từ hai đến bốn người, mà đẹp nhất là bốn người để có thể bắt đầu một ván tấn. Người chia bài sẽ được những người chơi cùng nhau chọn ra. Trước tiên, khi ván bài bắt đầu thì mỗi một người sẽ được chia cho tám quân bài. 

Ở đây sẽ chia theo vòng ngược chiều với vòng của kim đồng hồ. Sau khi chia bài xong thì người chia bốc một quân bài bất kỳ ở trong bộ bài còn lại xem quân nào là quân bài chủ. 

Chất của quân được bốc làm chủ sẽ là chất to nhất và lá bài được chọn làm quân chủ sẽ được đề ngửa. Những quân bài còn lại để úp và nằm đè lên nó để người chơi có thể dễ dàng phân biệt được.

Cách xác định các lượt đi trong chơi bài tấn

Sau khi những người chơi đã xác định được quân chủ rồi thì điều tiếp theo cần phải xác định là lượt đi bằng cách xào bài và bốc bài. Cách tính điểm của quân bài như sau: các quân bài đầu người như JQK thì sẽ được tính theo thang điểm 11, 12, 13.

Còn lại, các quân bài có số sẵn thì sẽ có giá trị tương đương với các số có trên lá bài. Đến lượt mỗi người bốc bài thì sẽ bốc theo thứ tự ngược chiều kim đồng hồ, mỗi người bốc một lá. 

Đếm đến ai thì người đó sẽ phải lật ngửa lá bài của mình ra để xác định lượt vào cỗ bài. Sau đó, người chơi sẽ tiếp tục phải xáo bộ bài lên để tìm quân chủ.

Trên thực tế thì người ta không làm như vậy vì cách làm này vô cùng phức tạp, dễ gây ra sự khó chịu cho người chơi. Vì thế mà bây giờ, người ta quy định với nhau theo cách đơn giản hơn bằng các xác định qua ván bài đầu tiên. 

Ai là người được phân công chia bài thì sẽ là người đi bước đầu tiên. Cứ theo quy luật như vậy, tuần tự đến các ván bài tiếp theo. Bên cạnh đó còn có luật đổi hai chủ. Luật này nghĩa là người kế tiếp của lượt đi sẽ được phép đánh trước tiên để người đổi tấn cuối.

Làm thế nào để sắp xếp bài khi chơi bài tấn

Khác với việc chơi bài tiến lên và phỏm thì chơi bài tấn không có sử dụng những tập hợp đôi cây hay bộ mà chỉ sử dụng những con bài lẻ để chống đỡ và tấn đối phương. 

Quân chủ sẽ là quân bài được xếp riêng để người chơi không bị nhầm lẫn với những quân bài khác. Đồng thời, các quân bài được sắp xếp theo thứ tự giảm dần.

Bạn có hiểu kỹ về luật chơi bài tấn

Bước đầu tiên chính là việc chia bài. Trước khi người chia bài thực hiện công việc của mình thì họ sẽ phải tráo bài thật kỹ. Quân bài đầu tiên sẽ được lật lên và phải để ngửa dưới chồng bài úp. Chất của quân bài chủ sẽ là chất chủ trong toàn bộ ván chơi đó.

Những quân bài có chất giống với chất chủ thì sẽ có khả năng chống đỡ được những quân bài khác chất nó, kể cả là có giá trị to hơn nó thì nó vẫn đỡ được. Quân bài lớn nhất trong chơi bài tấn chính là quân át trưởng.


Chiều tấn của ván bài đầu tiên sẽ theo chiều ngược với chiều của kim đồng hồ. Trước hết thì người tấn có thể chọn bất kỳ một lá bài nào và người bị tấn sẽ phải đưa ra lá bài để đỡ trong số những quân bài mà mình đang có.

Tuy nhiên, điều bạn nên ghi nhớ ở đây đó là quân bài mà bạn đưa ra để chống đỡ sẽ phải hoặc là cùng chất với con bài đó và có giá trị lớn hơn. Hoặc là phải cùng chất với quân chủ thì bất kể là giá trị nào cũng có thể chống đỡ được.

Nếu như bài của bạn không có một con nào trùng chất với quân bài mà bạn bị tấn thì lúc đó hãy dùng đến quân chủ. Không nên phung phí sử dụng quân bài chủ một cách bừa bãi. Bạn nên biết cách dùng vào đúng lúc cần thiết vì quyền năng của những lá bài có chất chủ là không hề nhỏ. 

Những người chơi còn lại sẽ sẽ có quyền tấn công người đang bị tấn bằng quân bài có chất khác nhưng cùng giá trị. Nếu bỏ qua thì sẽ bị mất lượt. Nếu như lượt đó không có ai được tấn thêm nữa thì quân bài của lượt đó sẽ được úp lại và không được phép mở ra xem.

Lúc này, nếu như người bị tấn bị hết bài thì sẽ có hai cách như sau, thường thì cách này sẽ được quy định trước khi bắt đầu ván bài.

Hoặc là, người bị tấn sẽ bốc thêm đủ tám lá bài nữa ở chồng bài và tiếp tục đánh cho đến hết bài.

Hoặc là, người bị tấn sẽ xả bài ra để kết thúc lượt chơi sau đó bốc tiếp tám lá ở trong bộ bài để tấn lượt tiếp theo.

Xem: Hướng dẫn cách chơi game đánh bài online đổi thưởng về tài khoản ngân hàng ATM nhanh nhất

[ad_2]

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *